Cách chọn hướng đặt bàn thờ theo phong thủy và những điều kiêng kỵ

Chia sẻ trên :
08-07-2022 689 lượt xem

Thờ cúng tổ tiên là phong tục văn hóa từ ngàn đời của người Việt để thể hiện lòng thành kính, biết ơn với ông bà tổ tiên. Trong văn hóa tâm linh, việc chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy là việc vô cùng quan trọng. Đặt bàn thờ ở vị trí tốt sẽ thu hút tài lộc và mang đến những điều tốt lành cho gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi: bàn thờ nên đặt hướng nào? và những điều kiêng kỵ cần tránh khi chọn hướng đặt bàn thờ mà gia chủ cần biết.

Trước khi chọn hướng đặt bàn thờ, gia chủ cần phải xác định được đối tượng thờ cúng của ban thờ. Đối với các đối tượng thờ cúng khác nhau sẽ có những hướng bàn thờ khác nhau. Có 4 đối tượng thờ cúng:

  • Bàn thờ Phật
  • Bàn thờ gia tiên
  • Bàn thờ thần tài
  • Bàn thờ thổ công

Mẫu bàn thờ gia tiên gỗ sồi cao cấp gồm bàn thờ to và tủ cơm nhỏ có thể dễ dàng di chuyển

Bàn thờ là nơi kết nối tâm linh với ông bà, tổ tiên và những người đã khuất. Vào ngày rằm, mùng 1, lễ tết hoặc ngày giỗ, gia đình sẽ bày biện mâm cỗ cúng, hương hoa, đèn nến, trầu cau để thắp hương. Gia chủ thành tâm dâng lễ vật và khẩn cầu trước áng, với hi vọng sẽ được các vị thần linh, tổ tiên phù hộ độ trì cho gia đình mạnh khỏe, tấn tài tấn lộc.

Chính vì vậy, trong tâm niệm của người Việt, việc chọn hướng bàn thờ theo phong thủy không chỉ tạo ra không gian thờ cúng linh thiêng, mà còn là niềm tin, sự mong cầu vào những điều tốt lành mà hướng đặt bàn thờ tốt mang lại.

Theo quan niệm tâm linh, hướng đặt bàn thờ tốt (Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vì) sẽ mang đến những may mắn, sức khỏe và mọi điều thuận lợi cho gia đình. Ngược lại, nếu đặt bàn thờ phạm hướng hung (Tuyệt Mạng, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại) thì gia đình sẽ bị ảnh hưởng về sức khỏe, đoản mệnh, hao tài tốn của, khẩu thiệt thị phi. Do đó, gia chủ nên quan tâm kĩ lưỡng đến việc bàn thờ nên đặt hướng nào để gọi thêm phúc đức, tránh những tai họa không đáng có.

Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy sẽ là hướng hợp mệnh với người chủ của gia đình. Theo văn hóa phương đông, người chủ của gia đình thường là người nam lớn tuổi và có vai vế lớn nhất trong gia đình. Gia chủ cần xem mình thuộc mệnh nào để xác định hướng bàn thờ là hướng nào.

  • Gia chủ mệnh Đông tứ mệnh: đây là những người có mệnh ngũ hành thuộc các hành Thủy, Mộc, Hỏa. Những người thuộc Đông tứ mệnh sẽ có hướng đặt bàn thờ hợp là Đông tứ trạch, tương ứng với các hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn), hay Đông (Chấn).

  • Gia chủ mệnh Tây tứ mệnh: đây là những người có mệnh Kim và Thổ. Gia chủ mệnh Tây tứ trạch nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hoặc Đông Bắc (Cấn)

Để xác định hướng đặt bàn thờ, bạn có thể sử dụng la bàn để xác định hướng. Mặt trước của tủ thờ sẽ quay về phía hướng trên la bàn chỉ. Hay nói cách khác, bàn thờ nhìn ra hướng tốt hợp với tuổi của gia chủ.

Cách chọn hướng bàn thờ theo mệnh gia chủ

Để trả lời cho câu hỏi “hướng bàn thờ là hướng nào”, ngoài việc chọn hướng bàn thờ theo cung mệnh, gia chủ cũng cần chú ý những điều sau để tránh rước họa vào thân:

  • Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ như Đông Bắc, Tây Nam
  • Không đặt bàn thờ hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc
  • Không đặt bàn thờ hướng Đông Bắc nhìn ra Tây Nam

Gia chủ có thể tham khảo thêm bài viết phong thủy bàn thờ để xác định vị trí đặt bàn thờ tốt nhất trong nhà của mình.

Hướng bàn thờ là hướng nào thì tốt?

Trên đây là cách xác định hướng đặt bàn thờ phong thủy theo mệnh của gia chủ mà bạn nên quan tâm. Nếu bạn đang tìm mẫu bàn thờ, tủ thờ chung cư thì Đồ gỗ cao cấp Ngọc Tú là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Tại đây, quý khách có thể lựa chọn mẫu bàn thờ, tủ thờ ưng ý theo kiểu dáng truyền thống hay hiện đại. Chúng tôi cam kết các sản phẩm bàn thờ đẹp tại Đồ gỗ Ngọc Tú đều được làm từ 100% gỗ quý tự nhiên, đảm bảo tuổi thọ lên đến 20 năm.

Ngoài ra, chúng tôi mang tới chính sách mua hàng hấp dẫn như: hỗ trợ miễn phí vận chuyển và lắp đặt trong bán kính 15km, hỗ trợ đổi trả hàng, tặng sơn kê bát hương trị giá 400,000đ với màu sắc tương ứng với màu bàn thờ,…

Để mua hàng, quý khách hàng có thể ghé thăm cửa hàng tại địa chỉ: 1128E Đê La Thành, Ba Đình, Hà Nội hoặc gọi Hotline 0974.112.813 để được tư vấn và giao hàng tận nơi miễn phí.

Tin tức khác

Những tư vấn mới những xu hướng đồ thờ cao cấp 2022
kich thuoc ban tho Than Tai

Kích thước bàn thờ đẹp chuẩn phong thủy đón may mắn bình an

Contents1. Xác định được đối tượng thờ cúng2. Ý nghĩa của việc chọn hướng bàn thờ3. Cách chọn hướng đặt bàn thờ theo cung mệnh của gia chủ4. Những điều kiêng kỵ khi chọn hướng bàn thờ5. Mua bàn thờ hợp mệnh tại Đồ gỗ Ngọc Tú Khi mua bàn thờ, tủ thờ thì ngoài […]

có nên dùng lại tủ tủ thờ cũ không

Có nên mua tủ thờ cũ không? Cách xử lý tủ thờ cũ

Contents1. Xác định được đối tượng thờ cúng2. Ý nghĩa của việc chọn hướng bàn thờ3. Cách chọn hướng đặt bàn thờ theo cung mệnh của gia chủ4. Những điều kiêng kỵ khi chọn hướng bàn thờ5. Mua bàn thờ hợp mệnh tại Đồ gỗ Ngọc Tú Tủ thờ là vật phẩm linh thiêng và […]

Tủ thờ mini cao cấp chữ Phúc hiện đại gỗ gụ TT 022

Cách lựa chọn bàn thờ, tủ thờ mini cho chung cư 

Contents1. Xác định được đối tượng thờ cúng2. Ý nghĩa của việc chọn hướng bàn thờ3. Cách chọn hướng đặt bàn thờ theo cung mệnh của gia chủ4. Những điều kiêng kỵ khi chọn hướng bàn thờ5. Mua bàn thờ hợp mệnh tại Đồ gỗ Ngọc Tú Bàn thờ là một phần không thể thiếu […]

Tủ thờ gỗ hương đá Đồ Gỗ cao cấp Ngọc Tú

Tủ thờ gỗ hương – Vật phẩm cao cấp cho không gian thờ tự

Contents1. Xác định được đối tượng thờ cúng2. Ý nghĩa của việc chọn hướng bàn thờ3. Cách chọn hướng đặt bàn thờ theo cung mệnh của gia chủ4. Những điều kiêng kỵ khi chọn hướng bàn thờ5. Mua bàn thờ hợp mệnh tại Đồ gỗ Ngọc Tú Trong đời sống tâm linh của người Việt […]

tủ thờ gỗ gõ đỏ

Tủ thờ gõ đỏ cao cấp: Vẻ đẹp bền bỉ vượt thời gian

Contents1. Xác định được đối tượng thờ cúng2. Ý nghĩa của việc chọn hướng bàn thờ3. Cách chọn hướng đặt bàn thờ theo cung mệnh của gia chủ4. Những điều kiêng kỵ khi chọn hướng bàn thờ5. Mua bàn thờ hợp mệnh tại Đồ gỗ Ngọc Tú Tủ thờ gõ đỏ là một trong những […]

Tại sao tủ thờ 3 cấp ngày càng được ưa chuộng? Các mẫu tủ tờ 3 cấp đẹp, chất lượng hiện nay

Contents1. Xác định được đối tượng thờ cúng2. Ý nghĩa của việc chọn hướng bàn thờ3. Cách chọn hướng đặt bàn thờ theo cung mệnh của gia chủ4. Những điều kiêng kỵ khi chọn hướng bàn thờ5. Mua bàn thờ hợp mệnh tại Đồ gỗ Ngọc Tú Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên là một […]

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà tốt nhất để mang lại hưng thịnh, may mắn

Tham khảo vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống và chung cư theo phong thủy. Vị trí đặt bàn thờ tốt sẽ giúp gia tăng vượng khí, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Top 5 mẫu bàn thờ đẹp 2021 gỗ tự nhiên | Đồ gỗ Ngọc Tú

Gợi ý 5 mẫu bàn thờ đẹp gỗ tự nhiên bán chạy nhất tại Đồ gỗ Ngọc Tú. Tư vấn, lắp đặt và giao hàng miễn phí. Tặng tam sơn kê bát hương trị giá tới 450k.

Gọi ngay Chat Zalo Messenger Showroom