Bàn Thờ Phật

Những tư vấn mới những xu hướng đồ thờ 2023

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Bàn thờ Phật, Bồ Tát tại gia là cách gia chủ bày tỏ lòng tôn kính, sự tin yêu với Tam Bảo. Đây cũng là 1 nét đẹp trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt Nam. Bất kể là bàn thờ Phật hay bàn thờ Phật Quan Âm thì quan trọng nhất là sự trang nghiêm. Bày trí bàn thờ không cần quá cầu kỳ nhưng phải đúng nguyên tắc để thể hiện lòng thành tâm. 

Bàn thờ phật

Bàn Thờ Phật hiệu Ngọc Tú

Bàn thờ Phật bao gồm những gì? Vị trí đặt bàn thờ Phật chuẩn?

Ngoài thờ cúng gia tiên, lập bàn thờ Phật đẹp ngay tại nhà cũng là lựa chọn của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên trước khi lập bàn thờ Phật phải tìm hiểu kỹ các yêu cầu. Đầu tiên xác định thờ Phật nào (bàn thờ Quan Thế Âm Bồ Tát, bàn thờ Phật A Di Đà….). Những vật cần chuẩn bị trên bàn thờ Phật là gì? Kích thước hay kiểu dáng bàn thờ ra sao….. 

Bàn thờ Phật đẹp gồm những gì?

Trên mẫu bàn thờ Phật Bà Quan Âm hay bàn thờ Phật sẽ có những đồ thờ cúng bắt buộc. Cụ thể lư hương, nước sạch, đôi đèn thờ, lọ hoa và dĩa trái cây. 

 • Lư hương: Bất kể là bàn thờ Phật đẹp treo tường hay dưới đất đều phải có lư hương. Đây là vật thờ cúng được đặt ngay giữa phía trước bàn thờ. Thiết kế đẹp với các hoa văn tinh tế, chất liệu đa dạng như gốm, sứ, đồng… 
 • Nước sạch: Trên bàn thờ cúng Phật bao giờ cũng phải có nước sạch. Vị trí thường là giữa hoặc bên trái bàn thờ cạnh dĩa trái cây. Mỗi ngày gia chủ sẽ thay nước sạch. 
 • Lọ hoa và dĩa trái cây: “Đông bình và Tây quả” là câu nói trong phong thủy nghĩa là lọ hoa bên trái, dĩa trái cây bên phải. Vì vậy dù lập bàn thờ Phật Quan Âm treo tường hay đứng đều phải nhớ quy luật này. 
 • Cặp đèn thờ: Bất kể bàn thờ Phật hiện đại hay cổ điển đều cần có cặp đèn thờ. Đèn luôn thắp sáng đặt 2 bên trái phải bàn thờ. Ý nghĩa 1 đèn là trí tuệ thông minh của Phật, đèn còn lại là trí tuệ của con người. Ngoài đèn cầy giờ có cả đèn điện để gia chủ lựa chọn. 

Tùy theo điều kiện tài chính, nhu cầu mà gia chủ có thể thêm các lễ vật khác trên bàn thờ Phật. Điều quan trọng phải sắp xếp đồ thờ cúng trên bàn thờ gọn gàng. Bởi vậy mới thể hiện lòng thành kính đối với Phật, Bồ Tát.

Nguyên tắc đặt bàn thờ Phật đơn giản như thế nào?

Bàn thờ phật đơn giản

Bàn thờ Phật đẹp đơn giản

Bàn thờ Phật đẹp đơn giản không cần trang trí quá cầu kỳ, quan trọng là lòng thành của gia chủ. Khi đặt bàn thờ Phật chỉ cần chú ý vị trí, hướng và chất liệu. Bên cạnh đó phải chú trọng cả tính thẩm mỹ, độ bền của bàn thờ. 

Bàn thờ Phật, bàn thờ Phật Quan Âm đặt vị trí nào?

Trước khi lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà hay các vị Phật khác phải xác định hướng và vị trí. Đây là 2 yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy và thể hiện lòng thành kính của gia chủ. 

 • Bàn thờ Phật Bà Quan Âm hay bàn thờ Phật đều cần đặt cao hơn đầu người đi lại. Vị trí tốt nhất là ngay giữa nhà, nếu nhà nhiều tầng đặt bàn thờ ở tầng cao nhất. Nơi đặt bàn thờ phải thông thoáng, đủ ánh sáng và trang trọng. 
 • Bàn thờ gia tiên không đặt đối diện hoặc dưới hay trên bàn thờ Phật hay bàn thờ Quan Âm. Phòng ngủ là vị trí không nên đặt bàn thờ Phật. Vì đây là nơi riêng tư, không đủ trang nghiêm. 

Hướng đặt các mẫu bàn thờ Phật như thế nào?

Khi đặt bàn thờ Phật Bà, bàn thờ Phật nên chọn hướng ra cửa chính ngôi nhà. Theo tâm linh hướng này sẽ ngăn cản ma quỷ không thể vào nhà quấy phá. Hướng về bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh hay ban công đều phải tránh xa. Lưu ý không đặt tựa lưng bàn thờ Phật vào cầu thang, tường nhà tắm. 

Để chọn hướng đặt bàn thờ Phật hay bàn thờ Bồ Tát nên dựa theo mệnh gia chủ:

 • Gia chủ mệnh Đông tứ trạch hướng tốt nhất là: Khảm (hướng Bắc), Tốn (hướng Đông Nam), Chấn (hướng Đông), Ly (hương Nam).
 • Gia chủ mệnh Tây tứ trạch hướng tốt là Đoài (hướng Tây), Càn (hướng Tây Bắc), Cấn (hướng Đông Bắc), Khôn (hướng Tây Nam).

Chất liệu để tạo ra các mẫu bàn thờ Phật đẹp

Các mẫu bàn thờ Phật Quan Âm, bàn thờ Phật được làm từ đa dạng loại gỗ. Nhưng hãy tránh xa các loại gỗ cứng khó tạo hình hay chạm khắc hoặc dễ bị mối mọt. Bởi bàn thờ khi hoàn thành sẽ không đảm bảo tính thẩm mỹ và sự trang nghiêm. Một số loại gỗ làm bàn thờ phổ biến như gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ thông, gỗ sồi…. Không chỉ đẹp những loại gỗ này còn có độ bền cao hợp làm bàn thờ. 

Ý nghĩa tâm linh về bàn thờ Phật

Thờ Phật, thờ Thánh và thờ gia tiên là nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa. Việc lập bàn thờ Phật là tùy theo tôn giáo của mỗi người:

 • Hình ảnh của Phật đại diện cho tấm lòng từ bi, bác ái và trí tuệ. Nhiều người xem Phật như tấm gương đạo đức để học tập noi theo. Một số khác xem Phật là vị Thần hộ mệnh bảo vệ mọi lúc mọi nơi. 
 • Việc lập bàn thờ Phật tại nhà cũng là 1 cách tu tập. Mỗi ngày tụng kinh, sám hối, niệm Phật để nhắc nhở bản thân làm lành tránh dữ. Bên cạnh đó trong nhà có bàn thờ Phật ma quỷ cũng không dám quấy phá. Gia đình cũng từ đó bình an, thoát khỏi vận hạn. 

Lập bàn thờ Phật và gia tiên được không?

Việc lập bàn thờ Phật chung với gia tiên không bị cấm kỵ ngược lại rất tốt. Bởi Phật là đấng tối cao, thần linh cai quản vùng đất, gia tiên là tổ tiên trong gia đình. Vì vậy lập bàn thờ chung là để bày tỏ lòng thành kính với bề trên. Nhưng nguyên tắc lập bàn thờ Phật kết hợp gia tiên như thế nào? 

Đặt bàn thờ Phật và ông bà, tổ tiên như thế nào? 

Mẫu bàn thờ phật và gia tiên

Mẫu bàn thờ Phật và gia tiên

Mẫu bàn thờ Phật và gia tiên phải đặt ở vị trí trang nghiêm như phòng thờ hoặc tầng cao nhất. Nếu nhà 1 tầng và không phòng riêng thì đặt bàn thờ ở phòng khách. Riêng phòng ngủ thì tất cả các bàn thờ không riêng gì bàn thờ Phật đều phải tránh xa.

Hướng đặt bàn thờ Phật, bàn thờ Phật Quan Âm và gia tiên cần hợp mệnh gia chủ. Phía trên cũng đã chia sẻ hướng đặt bàn thờ Phật hợp mệnh từng người. Ngoài ra trong quan niệm dân gian thì bàn thờ Phật và gia tiên hợp hướng Tây Bắc nhất. Vì đây là hướng tới Tây thiên cực lạc sẽ mang đến may mắn cho gia chủ. 

Cách lập bàn thờ Phật và gia tiên đẹp hợp cần phải ghi nhớ

Nguyên tắc lập mẫu bàn thờ Phật chung với gia tiên nghiêm ngặt hơn nhiều. 

 • Tượng Phật đặt trên kệ cao nhất còn đèn 2 bên luôn thắp sáng. Lưu ý không đặt tượng Phật trong góc vì là hành động xúc phạm thần linh.
 • Bàn thờ Phật luôn cao hơn bàn thờ gia tiên 1 bậc. Gia chủ không được gom chung bát hương thờ Phật và gia tiên trên cùng 1 mặt phẳng. Nếu không gian rộng hãy lập bàn thờ Phật bên trái cao hơn bàn thờ gia tiên. 
 • Nguyên tắc bố trí bàn thờ Phật cùng gia tiên chuẩn là không quá 3 vị. Ví dụ thờ Phật thì không cần thêm bàn thờ thổ công, ông Địa… 
 • Bát nhang phải mang lên chùa làm lễ nhưng nhớ chọn ngày giờ lành để tránh hạn xấu. Hãy nhớ thắp hương bàn thờ Phật trước rồi đến gia tiên. 
 • Trên bàn thờ chỉ có đồ cúng xanh tươi, sạch tuyệt đối không để hoa héo hay trái cây hỏng. Tượng Phật thì hướng ra cửa chính mới đúng phong thủy.

Cách chọn kích thước cho bàn thờ Phật và thần linh hợp phong thủy

Khi lập mẫu bàn thờ Phật cùng gia tiên thì phải xác định kích thước hợp phong thủy. Cách tốt nhất là dựa theo kích thước lỗ ban để mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Trong đó kích thước đẹp chính là thuộc các cung tốt Tài Vượng, Tiến Bảo, Đại Cát, Phú Quý… 

Sau đây là kích thước bàn thờ Phật tham khảo:

 • Bàn thờ Phật và ông bà treo tường kích thước đem đến Tài Vượng: Chiều sâu và chiều rộng 480mm – 810mm hoặc 560mm – 810mm, 560mm – 950mm.
 • Bàn thờ Phật, tổ tiên đứng hoặc kiểu tủ thờ: chiều dài Nghi Phúc 1.53m, chiều rộng Quý Tử 0.68m, chiều cao Đại Cát 1.72m.

Tổng hợp các mẫu bàn thờ Phật đẹp hiện nay

Thờ cúng Phật, ông bà tổ tiên là 1 nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt. Theo thời gian ngày càng có nhiều mẫu bàn thờ Phật đẹp đáp ứng nhu cầu thời đại. Bàn thờ Quan Âm treo tường, bàn thờ Phật treo tường, bàn thờ Phật bằng gỗ…. Sau đây là những mẫu bàn thờ Phật đẹp nhất được yêu thích trên thị trường. 

Bàn thờ Phật treo tường

Những mẫu bàn thờ Phật treo tường đẹp luôn được săn đón. Đây là kiểu bàn thờ nhỏ gọn phù hợp với những không gian diện tích khiêm tốn. Do đó những ai đang sống trong chung cư hoặc nhà nhỏ thì sẽ ưu tiên kiểu này. Bàn thờ Phật treo tường cũng đa dạng diện tích. Thiết kế dễ lắp đặt, họa tiết trang trí cũng đa dạng. 

Bàn thờ Phật 2 tầng

Bàn thờ Phật 2 tầng thiết kế kiểu bàn thờ đứng, tầng trên nhỏ hơn tầng dưới. Tuy nhiên kiểu bàn thờ này chỉ thích hợp không gian thờ cúng rộng. Vì vậy những căn nhà hoặc chung cư diện tích rộng mới hợp bàn thờ Phật 2 tầng. Kiểu bàn thờ này có đa dạng chất liệu, hoa văn hay kích thước để gia chủ lựa chọn. 

Bàn thờ Phật 3 tầng

Bàn thờ phật 3 tầng còn gọi là bàn thờ Phật tam cấp dùng để thờ Phật và gia tiên. Tầng 1 cao nhất thờ Phật, tầng 2 để di ảnh ông bà tổ tiên, tầng thấp nhất để đồ thờ cúng. Tương tự mẫu bàn thờ phật treo tường, bàn thờ Phật tam cấp cũng đa dạng chất liệu, kích thước…. Tuy nhiên không gian rộng lớn mới hợp để đặt bàn thờ 3 tầng. 

Bàn thờ Phật chung cư

Những mẫu bàn thờ phật treo tường đẹp cũng được xem là bàn thờ Phật chung cư. Bởi thiết kế tối ưu diện tích, tiết kiệm không gian sinh hoạt. Hiện nay ngày càng đông người ở chung cư. Vì vậy nhu cầu đặt bàn thờ Phật nhỏ gọn nhưng vẫn đủ trang nghiêm dành cho chung cư càng cao. Điểm chung của bàn thờ Phật chung cư là tối giản thiết kế, hợp không gian sống hiện đại.

Bàn thờ Phật bằng gỗ

Bàn thờ Phật gỗ tự nhiên chắc chắn là lựa chọn của rất nhiều người. Gỗ làm bàn thờ thì rất đa dạng như gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương… Chất liệu gỗ cao cấp sẽ có tuổi thọ cao, đường vân đẹp đặc biệt ý nghĩa phong thủy tốt. Hoa văn chạm khắc trên gỗ cũng dễ sáng tạo và đẹp mắt hơn. 

Bàn thờ Phật Quan Âm

Thị trường hiện không hiếm những mẫu bàn thờ Quan Âm đẹp đa dạng từ chất liệu, kiểu dáng, kích thước. Diện tích hạn hẹp thì chọn bàn thờ Quan Âm treo tường. Nếu có sân vườn đủ rộng thì đặt bàn thờ Quan Âm ngoài trời. Chất liệu thì đa dạng tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính gia chủ. 

Bàn thờ Phật nhỏ gọn

Bàn thờ Phật nhỏ thường là kiểu treo tường để tiết kiệm diện tích. Đây là lựa chọn phù hợp với gia đình diện tích nhỏ hẹp nhưng vẫn muốn có không gian thờ cúng. Ngoài ra có thể kết hợp bàn thờ Phật và gia tiên để tối ưu diện tích. 

Bàn thờ Phật Thích Ca

Một trong những mẫu bàn thờ Phật tại gia được nhiều người tìm kiếm chính là Phật Thích Ca. Việc thờ đức Phật Thích Ca là để cầu mong học hỏi trí tuệ của Ngài. Từ đó tu tâm dưỡng tính đi theo con đường chính đạo của Ngài để giác ngộ. Kiểu dáng bàn thờ Phật Thích Ca thì rất đa dạng: treo tường, bàn thờ đứng, bàn thờ 2 hoặc 3 tầng…. 

Bàn thờ Phật và gia tiên chung đa dạng kích thước, chất liệu

Ngày nay thờ cúng bàn thờ Phật và tổ tiên đã không còn quá xa lạ. Việc kết hợp này mang ý nghĩa rất tích cực. Đồng thời giúp nhiều gia đình giải quyết vấn đề tiết kiệm diện tích. Các mẫu bàn thờ phật và gia tiên cũng đa dạng kích thước, hoa văn hay chất liệu. 

Mua bàn thờ Phật Giá rẻ tại Hà Nội

Bàn Thờ Ngọc Tú là đơn vị sản xuất bàn thờ Phật nhiều năm kinh nghiệm đã trở thành thương hiệu uy tín. 

 • Quy mô sản xuất số lượng lớn bàn thờ Phật, bàn thờ Quan Âm Bồ Tát chất lượng cao. Công nghệ hiện đại hàng đầu, quy trình kiểm tra nghiêm ngặt đảm bảo độ hoàn thiện cao.
 • Địa chỉ cung cấp bàn thờ Phật giá rẻ, chất lượng cao tại Hà Nội. Những mẫu bàn thờ Phật do đơn vị sản xuất đa dạng thiết kế, kích thước. Chất liệu gỗ cao cấp tạo ra những mẫu bàn thờ đảm bảo bền đẹp theo thời gian.
 • Đội ngũ nhân viên của chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, tư vấn khách chu đáo. Đặc biệt chính sách bảo hành đổi trả bảo vệ quyền lợi khách hàng tối đa. Vì vậy khách hàng an tâm tìm mua các mẫu bàn thờ Phật tại gia đẹp ở Ngọc Tú.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết liên quan đến bàn thờ Phật, bàn thờ Quan Âm Bồ Tát. Hy vọng sau những thông tin này bạn sẽ chọn được mẫu bàn thờ Phật phù hợp yêu cầu. Ngoài ra bạn có thể liên hệ với Ngọc Tú để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhé. 

Gọi ngay Chat Zalo Messenger Showroom