Bàn Thờ Gia Tiên

Những tư vấn mới những xu hướng đồ thờ 2023
-12%
5.750.000

Các sản phẩm Đồ Gỗ Cao Cấp Ngọc Tú có thiết kế tinh tế, sang trọng, mang tính nghệ thuật và ý nghĩa phong thủy tốt lành. Chất liệu gỗ tự nhiên 100% được lựa chọn kỹ lưỡng, tạo tác thủ công và được hoàn thiện bằng các lớp sơn bảo vệ...

-10%
17.500.000

Thờ cúng tổ tiên là phong tục truyền thống đẹp của người Việt, bởi vậy bàn thờ là sản phẩm đồ gỗ được rất nhiều gia đình quan tâm chú trọng. Thông thường, gia chủ sẽ ưu tiên lựa chọn bàn thờ có chất liệu tốt, đồng thời đặt tại...

-10%
12.200.000

Bàn thờ đóng vai trò quan trọng trong việc tín ngưỡng và văn hóa Việt Nam. Với xu hướng hiện nay, bàn thờ không chỉ đơn thuần là nơi thờ cúng mà còn là một phần không thể thiếu trong trang trí không gian sống của gia đình, đặc biệt...

Liên hệ

Từ xa xưa, tục thờ cúng tổ tiên đã trở thành một nét văn hóa quan trọng. Tùy vào điều kiện tài chính và thiết kế phòng thờ của mỗi gia đình mà có thể lựa chọn mẫu bàn thờ, tủ thờ, sập thờ… phù hợp với mình, tuy nhiên...

48.500.000

Sập thờ tứ linh là sản phẩm được nhiều người yêu thích hiện nay. Hình ảnh tứ linh với sức mạnh phi thường, tượng trưng cho trời và đất. Sản phẩm mang nhiều ý nghĩa tượng trưng với mong muốn đem đến những điều tốt lành cho gia chủ. Mời...

Liên hệ

Những điều cần biết trước khi mua Sập Thờ Gỗ Gụ Tứ Linh Sập thờ gỗ gụ là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhờ sở hữu ưu điểm nổi bật về độ bền, tính thẩm mỹ cùng giá thành hợp lý. Nếu bạn đang tìm...

-11%
12.900.000

- Bàn thờ hiện đại cao cấp cho chung cư gỗ hương đá Btc 010 [caption id="attachment_5874" align="aligncenter" width="600"] Ban-tho-gia-tien-hien-dai-go-huong-da[/caption]   - Kích thước: Bàn thờ được chia làm 2 phần riêng biệt + Bàn to: dài 127cm rộng 61cm cao 127cm, đều làm theo cung số tốt của thước...

-9%
20.500.000

- Bàn thờ gia tiên chạm ngũ phúc lấy nền gỗ gõ đỏ Btc 016 - Kích thước: Bàn thờ được chia làm 2 phần riêng biệt gồm bàn to và bàn con (bàn phụ) + Bàn to: dài 197cm rộng 87cm cao 127cm chân vuông 12cm được chạm trổ...

-10%
18.800.000

- Bàn thờ gia tiên chạm sen gỗ gụ  Btc 093 - Bàn thờ được chia làm 2 phần riêng biệt: bàn to và tủ con + Bàn to: dài 153cm rộng 67cm cao 127cm chân vuông 12cm + Tủ con: dài 81cm rộng 55cm cao 75cm - Bàn thờ chạm...

-7%
25.500.000

-  Bàn thờ ngũ phúc chạm thủng gỗ gõ đỏ Btcg 09 - Kích thước: +  Bàn to: dài 197cm rộng 87cm cao 127cm (chân vuông 12cm) mặt bàn được làm từ một tấm gỗ liền, không chắp ghép +  Bàn con: dài 127cm rộng 67cm cao 87cm - Chất liệu: gỗ...

-9%
20.500.000

- Bàn thờ chạm sen lấy nền gỗ gõ đỏ cao cấp Btc 089 *** Video của sp: https://youtu.be/OQdmZr0vBjo - Bàn thờ được chia làm 2 phần riêng biệt gồm bàn thờ chính và tủ thờ nhỏ bên dưới   Bàn thờ chính (cm)  dài175 rộng 81 cao 127 chân vuông...

-8%
22.500.000

- Bàn thờ gia tiên ngũ phúc lấy nền cao cấp gỗ gõ đỏ Btc 053 - Video của sản phẩm: - Bàn thờ gia tiên ngũ phúc là một trong những mẫu bàn thờ cao cấp của https://www.dogocaocapngoctu.com/, được nhiều khách hàng ưa chuộng và tin dùng - Kích thước: Bàn...

Bàn thờ gia tiên có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa tâm linh của người phương Đông và Việt Nam. Vì tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên đã là phong tục tập quán lâu đời ở những khu vực này. Do đó việc bố trí, sắp đặt bàn thờ tổ tiên đúng lễ nghi là rất quan trọng. 

Bàn thờ gia tiên

Bàn Thờ Gia Tiên Đẹp – Bàn Thờ Ngọc Tú

Ý nghĩa của bàn thờ tổ tiên trong văn hóa người Việt Nam

Bàn thờ tổ tiên là nơi để con cháu tưởng nhớ về những người trong gia đình đã khuất. Thông qua đó bày tỏ lòng hiếu kính và sự biết ơn của con cháu dành cho tổ tiên. Đặc biệt trong mỗi gia đình người Việt dù giàu hay nghèo đều lập bàn thờ ông bà ở nơi trang nghiêm nhất. Đây chính là nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng, một đạo lý mà người Việt luôn gìn giữ. 

Trong văn hóa người Việt, người thân dù đã mất vẫn dõi theo con cháu để phù hộ, bảo vệ bình an. Do đó bàn thờ tổ tiên giống như một thế giới thu nhỏ của người âm. Một phương tiện để người còn sống tiếp tục ghi nhớ công ơn của ông bà, tổ tiên. Đồng thời là sợi dây gắn kết tình anh em, họ hàng trong gia đình yêu thương nhau hơn. 

Đạo thờ cúng tổ tiên đã trở thành văn hóa tâm linh của bao đời người Việt Nam. Mỗi khi nhìn vào bàn thờ tổ tiên sẽ nhắc nhở mọi người trong nhà đều cùng chung một gốc. Từ đó mà yêu thương, đùm bọc nhau để ông bà, tổ tiên yên lòng. Đồng thời nhắc nhở chúng ta không bao giờ được quên công ơn của tổ tiên. Vì vậy bàn thờ tổ tiên có ý nghĩa thiêng liêng, cao quý mà mỗi người Việt cần phải giữ gìn. 

Những đồ không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên

tủ thờ 3 cấp đồ gỗ Ngọc Tú

Một mẫu bàn thờ tổ tiên đúng phong thủy

Bàn thờ cúng tổ tiên không cần phải quá cầu kỳ hay sang trọng. Điều cốt lõi là sự thành tâm của mỗi gia đình khi lập bàn thờ tổ tiên. Tuy nhiên bất kể điều kiện tài chính thế nào cũng phải đảm bảo chuẩn bị bàn thờ chỉn chu. Tất nhiên việc chuẩn bị đồ cúng trên bàn thờ như thế nào còn tùy phong tục vùng miền. Nhưng về cơ bản một mẫu bàn thờ ông bà đúng chuẩn cần có các đồ thờ cúng sau đây. 

– Bộ tam sự, bộ ngũ sự: Cụ thể đỉnh đồng, đôi chân nến, cặp hạc chầu. Vì có vai trò quan trọng nhất nên sẽ đặt ngay chính giữa bàn thờ tổ tiên. Đỉnh đồng được sử dụng để đốt trầm hương giúp xua tan khí xấu, thu hút năng lượng tích cực. 

– Bát hương: Đồ cúng nơi thắp nén nhang để bày tỏ lòng hiếu kính, ghi nhớ công ơn của ông bà.

– Mâm: Đặt trước bát hương, công dụng dâng trái cây thờ cúng ông bà tổ tiên. Đây là đồ thờ cúng quan trọng không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên.

– Ống đựng hương: Công dụng bảo quản hương tránh bị ẩm mốc.

– Đài thờ, chóe thờ: Bao gồm 3 đài nhỏ đựng gạo, rượu, muối để dâng lên ông bà, tổ tiên. Nó thể hiện mong ước quanh năm sung túc, ấm no.

– Lọ hoa: Thông thường đặt 2 lọ  2 bên đối xứng nhau để cắm hoa tươi dâng lên tổ tiên.

– Kỷ, ngai chén thờ: Chức năng đựng nước sạch hoặc rượu dâng cúng ông bà tổ tiên. Thông thường có từ 3 – 5 chén đặt phía trước bát hương khi nhìn từ bên ngoài. 

– Đèn thờ: Công dụng mang đến nguồn ánh sáng, cảm giác ấm cúng cho bàn thờ. 

Ngoài ra những gia đình có điều kiện thì thường trang bị thêm khung ảnh thờ, hoành phi câu đối, bát cơm…. Nhìn chung việc thêm đồ thờ cúng và trang trí như thế nào tùy kích thước và điều kiện gia chủ. Điều quan trọng là đầy đủ các vật dụng trên, đảm bảo sự trang nghiêm. 

Đặc điểm của mẫu bàn thờ tổ tiên đơn giản và đẹp

tủ thờ 3 cấp sang trọng

Đặc điểm nổi bật của bàn thờ tổ tiên

Bàn thờ gia tiên đẹp và trang nghiêm tùy thuộc vào rất nhiều tiêu chí. Cụ thể như kích thước, kiểu dáng chất liệu, màu sắc, hoa văn… Vậy đặc điểm của mẫu bàn thờ gia tiên đẹp, chuẩn phong thủy mang đến may mắn sẽ như thế nào?

Kiểu dáng bàn thờ gia tiên

Kiểu dáng bàn thờ ông bà tổ tiên hiện nay khá đa dạng để gia chủ tạo thiện cảm với người nhìn. Cụ thể bàn thờ đứng, bàn thờ án gian, bàn thờ treo tường, sập thờ…. Đặc điểm của mỗi kiểu dáng bàn thờ tổ tiên khác nhau phù hợp cho từng không gian riêng. 

Vì vậy khi chọn kiểu dáng bàn thờ gia chủ cần chú ý kích thước không gian. Ví dụ bàn thờ gia tiên treo phù hợp với phòng thờ diện tích nhỏ (chung cư). Bàn thờ đứng hoặc bàn thờ án gian thích hợp phòng thờ diện tích vừa và lớn (chùa, nhà thờ họ….). Diện tích không gian quá hẹp thì nên ưu tiên vách ngăn bàn thờ. Ngoài ra gia chủ có thể tự thiết kế kiểu dáng bàn thờ phù hợp yêu cầu cá nhân. 

Kích thước bàn thờ tổ tiên 

Mẫu bàn thờ ông bà tổ tiên cũng rất chú trọng đến kích thước. Đặc biệt kích thước bàn thờ cúng tổ tiên phải đảm bảo phù hợp và cân đối để đảm bảo tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó lập bàn thờ còn phải dựa theo yếu tố phong thủy. Vì vậy sẽ dựa vào cung, mệnh năm sinh gia chủ chọn chiều cao, chiều sâu và chiều dài bàn thờ chuẩn. 

Một điều cần lưu ý chính là sự cân đối giữa kích thước bàn thờ với vị trí đặt ảnh của người đã khuất. Nếu sự chênh lệch quá lớn sẽ ảnh hưởng tính thẩm mỹ của bàn thờ và yếu tố phong thủy. Vì vậy cân nhắc chọn kích thước bàn thờ phù hợp để đón vận khí tốt và may mắn vào nhà. Bất kể bàn thờ gia tiên nhỏ hay to miễn hợp không gian. 

Chất liệu bàn thờ tổ tiên

Ngày nay chất liệu để làm nên bàn thờ gia tiên đẹp rất đa dạng. Nhiều loại gỗ tự nhiên để gia chủ lựa chọn như gỗ gụ, gỗ hương, gỗ sồi, gỗ mít, gỗ gõ…. Tất nhiên mức độ quý hiếm và chất lượng loại gỗ sẽ ảnh hưởng đến giá bàn thờ tổ tiên.

Ngoài giá cả chất liệu gỗ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của bàn thờ tổ tiên. Một số loại gỗ được cho là phù hợp nhất để sản xuất bàn thờ giá cả sẽ đắt đỏ hơn. Những loại gỗ trưởng thành khi làm bàn thờ tổ tiên sẽ không bị ẩm mốc hay mối mọt. Đặc biệt điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng không ảnh hưởng. Vì vậy nên ưu tiên chọn bàn thờ gia tiên bằng gỗ tốt để đảm bảo màu đẹp và bền theo thời gian.

Màu sắc và hoa văn của bàn thờ gia tiên

Đa số các mẫu bàn thờ gia tiên đơn giản, không cầu kỳ vì phải đảm bảo thuần phong mỹ tục. Nhưng không đồng nghĩa bàn thờ sẽ không được chạm khắc hoa văn. Hiện nay những mẫu bàn thờ tổ tiên đẹp đều có chạm trổ hoa văn tinh tế. Hình ảnh gắn liền với đất nước, con người Việt Nam như hoa lá, cây cối…. Điều quan trọng hoa văn đừng quá rườm rà, lòe loẹt. 

Ngoài ra màu sắc chủ đạo của các mẫu bàn thờ tổ tiên chủ yếu là tone trầm. Nhưng ngày này nhiều bàn thờ tổ tiên hiện đại cũng được thiết kế với màu vàng sáng. Vì nó phù hợp với những không gian sang trọng, hiện đại. Đối với nhà thờ họ có thể ưu tiên kiểu bàn thờ sơn son thiếp vàng thể hiện giá trị gia tộc.

Cách chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ gia tiên

Khi làm bàn thờ gia tiên phải chú ý lựa chọn vị trí và hướng phù hợp. Vì bàn thờ là khu vực linh thiêng thờ cúng ông bà tổ tiên, thần linh. Do đó chọn vị trí đặt bàn thờ sẽ liên quan đến vận khí trong gia đình. 

Đặc điểm nổi bật của bàn thờ gia tiên

Các chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ gia tiên

– Mẫu bàn thờ tổ tiên cần đặt ở vị trí cao nhất, đảm bảo thoáng khí. Đó phải là vị trí vững chãi trong nhà. Phía sau bàn thờ cần có 1 bức tường chắc chắn không được dựa kính hay cửa sổ. 

– Việc chọn vị trí đặt bàn thờ sẽ tùy thuộc vào mỗi gia chủ bởi nó ảnh hưởng đến phong thủy. Do đó khi chọn vị trí đặt bàn thờ phải chắc chắn phù hợp tuổi và mệnh gia chủ.

– Lưu ý đừng đặt bàn thờ tổ tiên ở hướng Đông hay Đông Nam. Bàn thờ tổ tiên càng không được đặt ngay trung tâm nhà. Ngoài ra bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối diện nhau trong cùng 1 phòng.

Hướng dẫn cách làm bàn thờ gia tiên đúng chuẩn

Nhiều người chỉ quan tâm tìm kiếm các mẫu bàn thờ tổ tiên đẹp. Trong khi đó lại không chuẩn bị kỹ lưỡng về cách làm bàn thờ tổ tiên đúng chuẩn. Vì vậy đừng bỏ qua những hướng dẫn sau đây khi lập bàn thờ tổ tiên nhé. 

Hướng dẫn cách làm bàn thờ gia tiên đúng chuẩn

Lựa chọn vị trí và hướng đặt

Các mẫu bàn thờ tổ tiên đẹp của người Việt bao giờ cũng chú trọng việc chọn vị trí và hướng đặt. Vì nó ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy của gia chủ. Thông thường sẽ dựa vào tuổi tác và mệnh gia chủ để chọn hướng đặt. Tất nhiên sẽ nhờ thầy phong thủy hỗ trợ. Ngoài ra nhiều gia đình sẽ dựa vào kiến thức dân gian mà tự chọn hướng đặt. 

Chuẩn bị các vật phẩm cần thiết trên bàn thờ gia tiên

Khi đã chọn được vị trí và hướng đặt bàn thờ thì tiến hành chuẩn bị các lễ vật cần thiết. Như đã chia sẻ đồ vật nhiều hay ít tùy phong tục vùng miền, điều kiện tài chính và sở thích. Nhưng hãy dâng lên bàn thờ những vật phẩm thể hiện sự tôn trọng của gia chủ với tổ tiên. 

Thủ tục bốc bát hương

Đây là thủ tục quan trọng phải được thực hiện ngay sau khi gia chủ chuẩn bị đầy đủ vật phẩm trên bàn thờ. Vì sau khi thủ tục bốc bát hương hoàn tất sẽ tiến hành đặt lên bàn thờ và làm lễ. Mỗi gia đình lập từ 1 – 3 bát hương tùy vào khả năng. Ngoài ra có thể lập bàn thờ tam cấp, nhị cấp thờ cúng. Nhiều gia đình coi trọng lễ nghi thờ cúng truyền thống sẽ bốc 2 bát hương nhỏ, 1 bát hương to. Mục đích thờ cúng thần linh và cả tổ tiên ông bà. 

Thủ tục bốc bát hương khi lập bàn thờ tổ tiên như sau:

– Bộ bát hướng

– Tro bếp hay tro thân lúa nếp khô đổ đầy bát hương. 

– Tờ hiệu để viết tên gia chủ hay tên người được thờ cúng.

– Bộ thất bảo thu nạp phúc khí, tài lộc(bạc mã não, mẩu vàng….). Ngoài ra có thể thay bằng vàng thật hay vàng lá.

Thủ tục bốc bát hương cần thực hiện ở đình hoặc chùa để các sư thầy hỗ trợ. Sau đó tiến hành lễ nhập trạch, an vị bát hương. Đây là thủ tục báo cáo với quan cai quản trời đất về việc thay đổi nơi ở của gia tiên, thần linh. Vì vậy mà các ngày sẽ phù hộ cho gia đình luôn bình an, thuận lợi cuộc sống.

Chọn ngày lành

Điều quan trọng cuối cùng ngày chuẩn bị đầy đủ các bước trên chính là chọn ngày lành lập bàn thờ gia tiên. Việ xem ngày giờ tốt là điều cần thiết đảm bảo thời điểm phù hợp để thỉnh tổ tiên, thần linh về. Hiện nay có thể nhờ sư thầy ở chùa hoặc thầy phong thủy hỗ trợ chọn ngày lập bàn thờ. Ngày lành phải hợp tuổi và mệnh gia chủ. 

Một số lưu ý khi lập bàn thờ tổ tiên ông bà

Khi lập bàn thờ ông bà tổ tiên sẽ có một số điều kiêng ky. Vì vậy nếu gia chủ vi phạm những điều này có khả năng mang vận xui vào nhà. Việc lập bàn thờ chuẩn phong thủy mang đến vượng khí, bình an và may mắn cho gia đình.

– Vị trí đặt bàn thờ luôn phải thật trang nghiêm, nếu có điều kiện hay để nơi cao nhất. Tuyệt đối không lập bàn thờ ở những khu vực như gầm cầu thang, nhà bếp, đối diện cửa nhà tắm, nhà vệ sinh. Vì nó sẽ gây ô uế, mất sự linh thiêng. 

– Việc bài trí bàn thờ không cần quá cầu kỳ, phô trương quá mức với các đồ trang trí. Bởi thờ cúng bàn thờ gia tiên quan trọng nhất là tâm gia chủ. Do đó hãy lập mẫu bàn thờ gia tiên đơn giản, đẹp và kín đáo giữ được nét truyền thống của người Việt.

– Một lưu ý cần nhớ là đừng bao giờ trang trí bàn thờ bằng những màu sắc quá lòe loẹt, cầu kỳ. Bởi nó gây mất thẩm mỹ đồng thời khiến không gian thờ cúng mất cảm giác trang nghiêm.

– Hãy ưu tiên đặt bàn thờ gia tiên ở nơi yên tĩnh, không ồn ào. Hạn chế lập bàn thờ trong phòng ngủ vì đây là sự bất kính. Bản chất bàn thờ có tính âm nên gia chủ không được sử dụng nhiều cây trang trí.

– Ngoài ra đừng đặt gương phản chiếu đối diện bàn thờ. Bàn thờ cũng đừng đặt đối diện cửa ra vào. Trường hợp không gian quá nhỏ thì che rèm để tách biệt không gian thờ cúng.

– Khi lập mẫu bàn thờ gia đình, bàn thờ Phật đặt lên trên cao hơn. Ngoài ra có thể đặt bàn thờ gia tiên bên hông bàn thờ Phật. Đây cũng là cách hưởng phúc ân của Phật mỗi khi bái lạy.

Các mẫu bàn thờ gia tiên 

Ngày nay có nhiều mẫu bàn thờ gia tiên giá rẻ, đẹp mắt để gia chủ thoải mái lựa chọn. Một mẫu bàn thờ tổ tiên ông bà đẹp phải đáp ứng nhiều tố. Trong đó đảm bảo đẹp cả từ bên trong lẫn bên ngoài. Đồng thời đảm bảo các yếu tố mang đến phúc khí, tài lộc.

Mẫu bàn thờ gia tiên hiện đại

Những mẫu bàn thờ gia tiên hiện đại đang được ưa chuộng vì thích hợp mọi thiết kế nhà ở. Kiểu bàn thờ này được thiết kế họa tiết tối giản, chất liệu thường là gỗ cao cấp. Vì các mẫu bàn thờ tổ tiên gỗ tự nhiên tạo cảm giác ấm cúng hơn. Từ đó thể hiện lòng thành của gia chủ dành cho ông bà, tổ tiên. Mặc dù thiết kế hiện đại, họa tiết đơn giản nhưng bàn thờ vẫn giữ được nét đẹp truyền thống tâm linh.

Mẫu bàn thờ gia tiên 1 tầng

Bàn thờ gia tiên 1 tầng là kiểu thiết kế khá phổ biến hiện nay. Nếu để ý sẽ thấy nhiều gia đình cũng chuộng mẫu bàn thờ gia tiên này. Giá thành thì khá hợp lý với phần đông kinh tế hộ gia đình Việt Nam. 

Mẫu bàn thờ gia tiên 2 tầng

Mẫu bàn thờ gia tiên gỗ 2 tầng còn được gọi là bàn thờ 2 cấp. Kiểu bàn thờ phân tầng với 4 chân đứng rất chắc chắn. Thông thường bàn thờ 2 tầng được dùng kết hợp làm bàn thờ Phật và gia tiên. Những không gian như nhà ống, chung cư thường ưu tiên sử dụng kiểu bàn thờ này. 

Mẫu bàn thờ gia tiên 3 tầng

Những ngôi nhà có phòng thờ riêng hoặc không gian rộng lớn sẽ chọn mẫu bàn thờ tổ tiên 3 tầng. Đặc biệt là những gia đình có nhiều lớp thế hệ. Kiểu bàn thờ gia tiên 3 tầng này cũng có 4 chân nhưng có các tầng. Tầng 1 to nhất, tầng 2 rồi tầng trên cùng nhỏ nhất. Ngoài ra có thể đổi lại tầng 1 nhỏ nhất và tầng 3 to nhất hoặc tầng 1 bàn cơm, tầng trên cùng để bát hương. 

Mẫu bàn thờ gia tiên chung cư

Hiện nay xu hướng ở chung cư ngày càng nhiều. Do đó nhu cầu tìm kiếm các mẫu bàn thờ gia tiên chung cư cũng tăng cao.

Bàn thờ chung cư án gian

Các mẫu bàn thờ gia tiên đẹp phải kể đến bàn thờ chung cư án gian là lựa chọn phù hợp với những không gian phòng thờ rộng. Kiểu dáng đơn giản, hiện đại thích hợp với phần đông thiết kế sang trọng của các chung cư hiện nay. Đặc biệt bàn thờ án gian có thể đựng nhiều đồ lễ vật và bát hương. Vì vậy rất nhiều gia đình hiện nay cũng yêu thích mẫu bàn thờ gia tiên này.

Bàn thờ đứng chung cư

Bàn thờ đứng cũng khá phù hợp với không gian chung cư. Đây là kiểu bàn thờ đặt trực tiếp xuống nền nên tổng thể vững chắc. Chiều cao bàn thờ thiết kế phù hợp với số đông vóc dáng người Việt. Vì vậy đảm bảo an toàn khi thờ cúng. Ưu điểm của kiểu bàn thờ đứng là tạo không gian độc lập, trang nghiêm. 

Bàn thờ gia tiên treo tường chung cư

Bàn thờ treo tường chung cư hợp không gian nhỏ hẹp

Bàn thờ gia tiên treo tường chung cư là lựa chọn hoàn hảo dành cho không gian thiếu diện tích. Đây cũng là mẫu bàn thờ được ưa chuộng hiện nay bởi tiết kiệm diện tích hiệu quả. Kiểu bàn thờ này giúp gia chủ tận dụng không gian bên dưới để đặt đồ vật như bàn ghế, tủ…. Với phần đông chung cư diện tích nhỏ hẹp như hiện nay thì mẫu bàn thờ tổ tiên treo tường là lựa chọn lý tưởng nhất. 

Tủ thờ chung cư

Tủ thờ chung cư thường được đo đạc riêng, kích thước nhỏ hơn án gian thờ. Nằm ở giữa là không gian trống để gia chủ đựng đồ đạc như hương, nến, cốc thờ… Mặc dù vậy tủ thờ chung cư vẫn được thiết kế với hoa văn đẹp mắt phù hợp không gian sang trọng. Nhiều mẫu tủ thờ có cả bánh xe để tiện di chuyển. 

Những chia sẻ trên đây đã phần nào giúp các gia chủ tìm hiểu được rõ hơn về bàn thờ gia tiên. Từ đó biết cách lập bàn thờ tổ tiên ông bà hợp phong thủy để tăng vận may cho gia đình. Thông qua đó giữ gìn nét đẹp văn hóa này, bày tỏ lòng biết ơn đối với ông bà tổ tiên.

Gọi ngay Chat Zalo Messenger Showroom